Collaborative Marketing  เราไม่ต้องการแค่ Ad เราต้องการการพูดคุย 

เป็นที่ประจักษ์ว่า ในปัจจุบัน การตลาดแบบเดิมๆ ได้ถูกเปลี่ยนรูปแบบไปสู่การตลาดรูปแบบใหม่ที่เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างผู้ซื้อ กับ ผู้ขาย มากขึ้น หรือที่เรียกกันว่า “Collaborative Marketing” สืบ…

จะอยู่ หรือ จะตาย...ขึ้นอยู่กับ MIND SET นวัตกรรมในธุรกิจของท่าน

ตอนนี้ Thailand 4.0 กลายเป็นกระแสที่ทุกคน และทุกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นองค์กรประเภทใดๆ ต้องเกาะให้ติดกระแสเหล่านี้ เนื่องจากหากเกาะไม่ติด...ธุรกิจอาจจะไปไม่รอด....     Thailand 4.0 ให้ความสำคัญ…

หนังสือ 6 เล่ม ที่อ่านแล้วรวย

มีความรู้เหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสน....เป็นคำกล่าว ที่ไม่จำเป็นจะต้องพิสูจน์อะไร อีกแล้ว...เพราะเราเห็นกันอยู่ทุกวันทุกวี่ ว่าคนมีความรู้ สามารถแปลงความรู้ที่ตนเองมีอยู่ให้เป็นทรัพย์นับแสน....หรือ อาจจะ…

7 สัญญาณของคนที่จะเป็นมหาเศรษฐี....ด้วย 1 สมอง 2 มือ

คนส่วนใหญ่มักจะมองเหล่ามหาเศรษฐี แล้วย้อนกลับมาดูตัวเปรียบเทียบกับตนเอง....ต่อจากนั้นก็จะบ่นกับตนเองว่า “ชาตินี้ คงไม่มีโอกาสจะเป็นมหาเศรษฐีกับเขาหรอก...ก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไปดีกว่า"”…

แปลงพลังหมาจนตรอก เป็นพลังแห่งความสำเร็จ

แค่ขึ้นชื่อบทความขึ้นมา ...อาจจะทำให้ท่านผู้อ่าน เกิดความสงสัยว่า บทความนี้นั้น ไปเกี่ยวข้องอะไรกับ สุนัข หรือ ที่เรียกตามภาษาชาวบ้านว่า “หมา” ถามว่าเกี่ยวไหม ก็คงเกี่ยวข้องนิดๆ เพราะไปหยิ…

สุดยอดข้อแนะนำจาก ซุนวู

เมื่อพูดถึง “ซุนวู” ทหารทุกคนต้องรู้จัก เนื่องจาก “ซุนวู” เป็นนักการทหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ซึ่งมีชีวิตอยู่ในโลกนี้เมื่อกว่า 2,000 กว่าปีที่แล้ว สิ่งที่ “ซุนวู&…

เราจะรักษาความเรียบร้อยของสังคมอย่างไรใน ปี 2025

 เมื่อเร็วๆ นี้ Stockholm International Peace Research Institute หรือ ที่มีชื่อย่อว่า “SIPRI” ได้จัดสัมมนาในหัวข้อ “Policing in 2025: New strategies against organized crime&rdqu…

3 เทคนิคในการทำให้ลูกน้องเก่งกาจมากขึ้น

หากท่านเก่งคนเดียว ก็เหนื่อยคนเดียว....แต่ถ้าท่านก็เก่ง (หรืออาจจะไม่ค่อยเก่ง) แต่ลูกน้องของท่านเก่งด้วย ท่านก็สบาย หรือ ลำบากไม่มากนัก แถมงานก็ออกมาดีด้วย...ได้รับผลงาน แฮ็ปปี้ กันทั่วหน้า (ยกเว…

ใจรัก จึงรวย 6 พันล้าน

คุณสมยศ เชาวลิต จากเด็กวัด สู่ผู้ประกอบการ 6 พันล้าน ใน 9 ปี อาศัยใจรัก ความอึด คิดอย่างเป็นระบบ เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เอาใจลูกค้ามาใส่ใจเรา วันนี้ จึงเป็นของเขา...ท่านก็ก็สามารถเป็นเหมือนกับคุณสมยศ …

7 app สุดเจ๋ง ช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไร...ชีวิตง่ายดายยิ่งขึ้น

ปัจจุบันเราอยู่ในโลกยุค Digital...เรา..โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs และ Startup สามารถนำ Digital Technology มาช่วยลดต้นทุน เพิ่มยอดขาย เพิ่มกำไร ในขณะที่คุณภาพไม่ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้น...ช่วยเพิ่มความสามารถในกา…