รวย ด้วย Digital Marketing (ตอนที่ 2)

เล่าสู่กันฟังแล้วในเรื่องหลักการของ Digital Marketing สิ่งที่ควรรู้ต่อไป แหล่งความรู้ (ฟรีๆ) เกี่ยวกับ Digital Marketing ซึ่งหาดู หาเรียนรู้ได้ง่ายๆ ฟรีๆ จาก พี่กุ๊ก (Google), Youtube.com และ อื่นๆ เพ…

รวยด้วย Digital Marketing (ตอนที่ 1)

Digital Marketing ไม่ใช่เรื่องอะไรที่ซับซ้อน อีกทั้งลงทุนต่ำ ลองศึกษาหลักการ และให้เวลากับมันบ้าง แต่ต่อเนื่อง ก็จะทำให้ท่านชำนาญใน Digital Marketing ในเวลาไม่นานนัก …

รวย สไตล์ไวกิ้ง ด้วย Olso Startup Ecosystem

การสร้าง Startup ให้กับประเทศไทย เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย ไปสู่ ประเทศไทย 4.0 จำเป็นจะต้องสร้าง Startup หรือ บริษัท/ธุรกิจ ที่ขับเคลื่อนด้วยความคิดสร้างสรรค์ หรือ นวัตกรรม (Innovation) การสร้าง ต้องมี…

ถ้าไม่เจ๋ง อย่าริแข่งขัน

Jack Welch อดีตสุดยอด CEO ชั้นนำของโลก แห่งบริษัท General Electics แนะนำ 5 แนวทางในการสร้างความเจ๋ง เพื่อยกระดับความได้เปรียบในการแข่งขัน และนำองค์กรธุรกิจไปสู่ความสำเร็จ และเกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน …

โพลชายแดนใต้หนุนเจรจาสันติภาพ

     สิ้นเดือน เมษายนที่ผ่านมา ภาพความคืบหน้าของกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขอาจจะดูไม่ดีนัก  กล่าวคือ  “การพบปะกันรอบที่ 4 ของคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซ…

ผู้นำ กับ ลูกน้อง VS ดวงตา กับ ขนตา 

เมื่อท่านเห็นชื่อบทความ ท่านอาจจะเกิดความรู้สึกงงๆ กับชื่อบทความว่า มันเกี่ยวกันได้อย่างไร ...แน่นอนครับ มันต้องเกี่ยวกันครับ และเป็นหน้าที่ของผมที่จะต้องมาเล่าให้ท่านฟังว่า มันเกี่ยวข้องกันอย่างไร แต…

ประเทศไทยของเรา....ไม่ธรรมดา

เผอิญผมได้มีโอกาสเข้าไปใน Facebook ของรุ่นพี่ของผมท่านหนึ่ง รุ่นพี่ของผมท่านนี้ทำงานทางด้านวิเคราะห์ยุทธศาสตร์ ท่านมักจะนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ทางยุทธศาสตร์มาเผยแพร่ใน Facebook ของท่านเป็…